Gồm những bài viết về các liệu pháp tự nhiên chữa bịnh hữu hiệu mà tôi học được ở trường và qua những kết quả nghiên cứu đăng trền các tâp san y hoc tự nhiên. Các bài viết ở đây chủ yếu dựa trên bằng chứng thực nghiệm va kinh nghiệm lâm sàng. Y học tự nhiên ở đây bao gồm dinh dưỡng, thức ăn tự nhiên, dược thảo, liệu pháp dựa trên kinh mạch, và liệu pháp Nối lại nguồn (Reconnective Healing)
Translate
Bệnh Loãng Xương (Osteoporosis)
Nhận đường liên kết
Facebook
X
Pinterest
Email
Ứng dụng khác
Phân nửa giới nữ và một phần tư nam giới trên 50 tuổi bị gãy xương vì bịnh loãng xương. 20 phần trăm người bị gãy xương mông chết trong vòng 1 năm và một phần ba thì không còn tự lo cho mình được nữa.
Chúng ta có thể phòng ngừa chứng loãng xương bằng cách ăn uống đầy đủ
thức ăn có can–xi, vitamin D (hay hằng ngày phơi nắng đủ), rau quả, thức ăn chứa
nhiều potassium, magnesium, chất đạm, vitamin C và vitamin K suốt cả đời từ lúc
còn trẻ. Đổng thời chúng ta cần giới hạn tiêu thụ nước ngọt (chai hay hộp) / cà
fê và cần tập thể dục chịu nặng và tăng
cường cơ bắp đều đều.
Nếu bị loãng xương thì ngoài cách ăn uống và sinh hoạt trên, chúng
ta cần phải
Tái tạo cơ cấu căn bản của xương và sụn bằng thuốc bổ sung chứa glucosamine, chondroitin, MSM, Collagen, Gelatin, and Hyaluronic Acid
Làm cho xương mạnh khoẻ lại bằng cách bồi dưỡng xương với những chất dinh dưỡng thiết yếu như calcium, magnesium, vitamin D, Vitamin K2, bô ron, strontium
Giảm đau và viêm để giúp xương chữa lành nhanh chóng và dễ dàng hơn bằng cách mỗi ngày bổ sung dầu cá hoặc dầu cây gai (hempseed) chứa nhiều ô-mê ga 3, uống trà xanh Matcha, ăn 1 nắm hạt thì là (fennel seeds), dầu dừa, nghệ, gừng, tỏi, ớt và
tránh uống rượu, tránh ăn đường, tránh thức ăn nhất là thịt biến chế, tránh dầu ăn thực vật (ngoại trừ dầu dừa).
Sơ lược bệnh
“Bệnh loãng xương, hay còn gọi là bệnh giòn
xương hoặc xốp xương, là hiện tượng xương liên tục mỏng dần và mật độ chất
trong xương ngày càng thưa dần, điều này khiến xương giòn hơn, dễ tổn thương và
dễ bị gãy dù chỉ bị chấn thương nhẹ.”
“Xương là một cơ quan luôn trong trạng thái liên tục đổi mới, xương mới
sẽ liên tục được tạo ra và xương cũ bị phá vỡ. Khi còn trẻ, cơ thể tạo ra xương
mới nhanh hơn, do đó khối lượng xương sẽ tăng lên. Hầu hết mọi người đạt được
khối lượng xương cao nhất vào khoảng năm 20 tuổi. Khi lớn tuổi, khối lượng
xương bị mất đi nhanh hơn được tạo ra, từ đó gây nên bệnh loãng xương.” (Nguồn:
https://www.vinmec.com/vi/benh/loang-xuong-3027/)
Hình dưới đây cho thấy cấu trúc xương bình thường (hình 1 từ trái), xương loãng (hình 2 từ trái), lưng bình thường (hình 3) và lưng người loãng xương (hình 4)
Với đặc tính kháng khuẩn/ vi-rút mạnh mẽ, mật ong Manuka mang lại những lợi ích như chữa lành vết thương, giảm ho, bảo vệ chống loét, trị bịnh giời leo, cải thiện tiêu hóa và thậm chí là bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn, tăng cường hệ miễn dịch tức là tăng khả năng chống nhiễm vi trùng và nhiễm vi-rút . Ngoài ra, mật ong manuka còn có tính kháng ung thư, nhất là ung thư gan và ung thư đại tràng và giúp bảo vệ tim mạch rất tốt. Mật ong Manukau từ 10+ UMF trở lên vì vậy là một món chúng ta nên có sẵn trong nhà để uống, ngậm khi bị ho, và cảm cúm. Sơ lược về mật ong Manuka Mật ong Manuka là loại mật ong có nguồn gốc từ New Zealand. Nó được tạo ra bởi những con ong thụ phấn cho hoa Leptospermum scoparium (L.scoparium), thường được gọi là bụi Manuka. Đặc tính kháng khuẩn của mật ong Manuka là điểm khiến nó khác biệt với mật ong truyền thống. Nó chứa methylglyoxal (MGO), một hoạt chất có tác dụng kháng vi trùng và vi-rút khi có các hoạt chất khác trong mật manuka. MGO đứng ngoài mât o...
Lá tía tô là rau thơm rất thông dụng ở Việt nam, Hàn quốc, Nhật bản và nhiều nước Á châu khác. Hiện nay ở đâu có đông dân Á châu, ở đó có tía tô. Người Việt thường ăn lá, người Hàn quốc và Nhật bản thì dùng dầu hạt tía tô nhiều hơn. Tía tô tiếng Anh là "perilla", tên khoa học là Perilla frutescens. Hạt và lá có công dụng giảm mỡ máu, giảm nguy cơ bịnh tim mạch, chống trầm cảm và bổ óc, giảm triệu chứng Alzheimer's và Parkinson's, tăng khả năng miễn dịch, giảm viêm bao tử, no hơi, trào ngược axit, sình bụng, buồn nôn, trị gút và đau khớp, chống ung thư, ngừa cháy nắng, bảo vệ làm đẹp da và tóc, ngừa sâu răng, chữa bịnh hô hấp, hen suyễn và dị ứng. Tía tô chứa khoảng 400 hoạt chất ích lợi cho cơ thể. Hạt tía tô chứa omega -3 ALA nhiều nhất (54-64%) so vơi các thứ dầu thực vật khác và cũng chứa 14% omega -6 thứ tốt (linoleic acid) và omega-9 (oleic acid). Ngoài ra hạt và lá tía tô còn chứa một số hợp chất phenol như Rosemarinic acid, luteolin, chrysoeriol, quercetin...
Trái đu đủ, lá đu đủ và hạt đu đủ đều có nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ. Chúng giúp bảo vệ tim mạch, kiểm soát huyết áp, tiểu đường, trị sốt xuất huyết, trị sốt rét, trị kiết lỵ, trị ký sinh trùng đường ruột, trị táo bón, trị đau bụng có hơi, trị loét bao tử, làm chậm già , giữ da tóc trẻ đẹp, bảo vệ trí nhớ, bảo vệ khả năng điều hợp cử động (protection against Alzheimer’s and Parkinson’s), bảo vệ gan, bảo vệ thận, tăng cường hệ miễn dịch, giảm viêm, giảm đau khớp, bảo vệ xương, phòng chống và chữa trị nhiều loại ung thư ở gan, ngực, tiền liệt tuyến, bao tử, ruột già, phổi, da, máu, tuỵ tạng (pancreas), giảm cân và mỡ thừa, và bảo vệ mắt. Lợi ích của đu đủ đối với sức khoẻ 1. Chống cao huyết áp. Một thí nghiệm lâm sàng trên chuột cho thấy chiết xuất đu đủ có công hiệu giảm huyết và giữ huyết áp bình thường như thuốc enalapril (mà không có phản ứng phụ) ( Brasil et al, 2014 ) Đu đủ có tác dụng đó một phần có thể là vì nó có nhiều hoạt chất chốn...
Nhận xét
Đăng nhận xét